0911.70.42.42

Thủ tục

 
Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thủ tục đăng ký xe ô tô nói chung và xe tải BEN nói riêng được tiến hành theo quy trình chuẩn mực sau.
 
 
Hồ sơ đăng ký xe ô tô tải BEN mới bao gồm:
 
+ Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu của cơ quan Công an).
 
+ Xe nhập khẩu từ nước ngoài về phải có tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu theo quy định của tổng cục Hải quan
 
+ Xe sản xuất, lắp ráp trong nước phải có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
 
+ Quyết định tịch thu tài sản sung công quỹ Nhà nước (đối với xe tịch thu sung công quỹ nhà nước).
 
+ Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe, trường hợp xe BEN là đồng sở hữu thì khi chuyển nhượng phải có đủ chữ ký họăc giấy uỷ quyền bán thay của chủ sở hữu.
 
+ Biên lai thu lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước qua kho bạc, tờ khai nộp lệ phí trước bạ.
 
+ Ngoài các giấy tờ trên, chủ phương tiện hoặc người đại diện hợp pháp của chủ phương tiện còn phải có các giấy tờ để kiểm tra và đối chiếu:
 
 >> Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  0919 156 186
 
- Giấy chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu gia đình.
 
- Chủ xe là người nước ngoài phải có giấy khai báo tạm trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu (còn giá trị), giấy giới thiệu của cơ quan quản lý Việt Nam người nước ngoài đó. Nếu người nước ngoài có thân phận ngoại giao xuất trình giấy chứng minh thư ngoại giao (còn giá trị) và giấy giới thiệu của Cục phục vụ ngoại giao đoàn hoặc sở Ngoại vụ.
 
- Chủ xe là cơ quan, tổ chức Quốc tế: Phải có giấy giới thiệu ghi rõ họ tên, chức vụ người đến đăng ký. Trường hợp chủ xe là cơ quan ngoại giao phải có giấy giới thiệu của Cục phục vụ ngoại giao Đoàn hoặc Sở Ngoại vụ. Trường hợp chủ xe là Văn phòng đại diện thì phải có: Giấy phép đặt Văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao công chứng của cơ quan đã cấp giấy phép đó. (Chủ xe phải đưa xe đến làm thủ tục).
 
- Người được uỷ quyền đăng ký xe phải có giấy uỷ quyền của chủ xe (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, đơn vị công tác) kèm theo giấy chứng minh nhân dân của mình. Trường hợp là bố, mẹ, vợ, chồng, con của chủ xe đăng ký thì không cần có giấy uỷ quyền.
 
- Chủ xe là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phải có giấy giới thiệu ghi rõ họ tên, chức vụ người đến đăng ký.
 
Trân trọng./.
 
.
Hỗ trợ khách hàng
  • Tư vấn và hỗ trợ mua xe ben trả góp lên đến 95% giá trị xe, thời gian vay tối đa 5 năm, lãi theo dư nợ giảm dần. Thủ tục đơn giản nhanh gọn, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ trên toàn quốc.
  • Cam kết giá tốt nhất thị trường
  • Đăng ký, đăng kiểm, cà số khung, gắn biển số.. hoàn thiện thủ tục trọn gói CHÌA KHÓA TRAO TAY.
  • Xe có sẳn, đủ màu, giao xe ngay

Liên hệ

0911 70 42 42

Tư vấn miễn phí và báo giá xe tốt nhất


HOTLINE

0911 70 42 42